Đau cột sống thắt lưng ở người trẻ gây ra tác hại như thế nào?

Theo như một số người trẻ đã từng mắc một số bệnh về xương khớp có liên quan đến đau cột sống thắt lưng chia sẻ rằng: dù đã mất nhiều thời gian, công sức và chi phí để điều trị nhưng các cơn đau nhức âm ỉ ở cột sống lưng vẫn thường xuyên tái phát và phá hoại cuộc sống của họ.

Khi bị đau cột sống thắt lưng, hầu hết các vận động của cơ thể đều bị giới hạn. Người bệnh không thể sinh hoạt, vui chơi một cách bình thường thoải mái được. Các động tác vận động mạnh trong khi chơi thể thao cũng không thể làm được như trước.

Các cơn đau cột sống thắt lưng ở người trẻ khi xảy ra khiến người bệnh khó ngủ vào buổi đêm. Nếu không có cách xử lý triệt để sẽ gây ra tình trạng giảm sút trí nhớ, mất tập trung, stress.

Đau cột sống thắt lưng ở người trẻ

Theo một thống kê từ hơn 10.000 trường hợp người trẻ bị đau cột sống thắt lưng ở Hoa Kỳ cho thấy rằng tỉ lệ bị trầm cảm ở nhóm đối tượng này cao hơn gấp 4 lần so với người bình thường.

Những người trẻ đau cột sống thắt lưng thường xuyên gặp phải rất nhiều vấn đề như: khó ngủ, đau nhức, cơ thể mệt mỏi dẫn đến chán nản, stress, ức chế tâm lý, không còn hứng thú với việc vui chơi giải trí, thừa cân, béo phì,… Một chuỗi những hệ lụy bắt nguồn từ đau cột sống thắt lưng khi không được điều trị triệt để.

Không những thế, tình trạng đau cột sống thắt lưng ở người trẻ tuổi còn có tác động tiêu cực tới đời sống tình dục, làm giảm ham muốn quan hệ và rối loạn cảm giác. Điều này khiến cho những người bệnh trẻ này luôn mặc cảm, né tránh sự gần gũi với bạn tình và dẫn đến đổ vỡ trong các mối quan hệ.

Ngoài ra đau cột sống thắt lưng còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

  • Rối loạn bài tiết
  • Teo cơ
  • Hạn chế khả năng vận động
  • Yếu liệt cơ các chi
  • Rối loạn cảm giác
  • Tê bì chân tay